Bán lá bồ công anh chữa tắc tia sữa tại Hà Nội

Bồ công anh là một vị thuốc kinh nghiệm trong nhân dân, dùng để chữa bệnh sưng vú, tắc tia sữa, mụn nhọt đang sưng mủ, hay bị mụn nhọt, đinh râu, bệnh đau dạ dày và ăn uống kém tiêu.

Trên thực tế, bồ công anh được dùng để chỉ ít nhất 3 loại cây khác nhau:

  1. Bồ công anh Việt Nam (chữ “Việt Nam” mới thêm vào để khỏi nhầm với hai loại cây còn lại), phổ biến ở miền Bắc và bắc Trung bộ, còn gọi là rau bồ cóc, diếp dại, mũi mác, diếp trời, mũi cày.
  2. Bồ công anh Trung Quốc, là loại cây được ghi trong các sách Trung Quốc.
  3. Cây chỉ thiên, được nhân dân một số vùng ở miền Nam gọi là bồ công anh, và dùng như bồ công anh Trung Quốc.

A. Giới thiệu về cây bồ công anh

Bồ công anh Việt Nam (trong bài gọi là bồ công anh) là loại cây nhỏ, thường cao 0,6-1 m, đôi khi cao tới 3 m, thân mọc thẳng, nhẵn, không cành hoặc rất ít cành.

Lá cây có nhiều hình dạng: lá phía dưới dài 30 cm, rộng 5-6 cm, gần như không có cuống, chia thành nhiều thùy hay răng cưa to, thô; lá trên ngắn hơn, không chia thùy, mép có răng cưa thưa.

Nếu ta bấm vào lá và thân đều thấy tiết ra nhũ dịch màu trắng đục như sữa, vị hơi đắng. Hoa màu vàng, có loại màu tím, cả hai loại đều dùng làm thuốc được.

B. Lá bồ công anh chữa tắc tia sữa

Tắc tia sữa là tình trạng không hiếm gặp đối với sản phụ sau sinh. Các mẹ có thể đến bệnh viện nhờ y tá xoa bóp hoặc dùng máy hút sữa tự động để thông tắc.

Tuy nhiên, nhiều khi sử dụng các biện pháp đó chưa chắc đã giúp được mà phải nhờ đến các bài thuốc đông y.Mà trong đông y thì lá Bồ công anh được cho là 1 trong những loại cây đặc trị tắc tia sữa sau sinh.

Liều dùng hàng ngày

Khoảng 200-400 g lá tươi hoặc 10-15 g lá khô (hay cành và lá khô). Ta có thể dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác; thường dùng dưới dạng thuốc sắc có thêm đường cho dễ uống. Nếu dùng giã nát đắp ngoài thì không kể liều lượng.

Cách dùng

Chữa sưng vú, tắc tia sữa: Lấy 200-400 g lá bồ công anh tươi, rửa sạch, thêm ít muối, giã nát, vắt lấy nước uống, còn bã dùng đắp lên nơi vú sưng đau. Thường chỉ dùng 2-3 lần là đỡ.

Với điều kiện hiện nay thì tìm lá Bồ công anh không hề đơn giản chút nào vì vậy Cty B.A.B.Y Hà Nội đã liên kết với 1 đơn vị thuộc vùng núi Tam Đảo chuyên thu mua và trồng cây Bồ Công Anh để cung cấp cho thị trường Hà Nội.

Công ty cũng mở rộng trồng cây Bồ Công Anh khu vực Hà Tây cũ để cung cấp trực tiếp Bồ công anh tươi đến tay người tiêu dùng.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng lá Bồ công anh tươi chỉ cần liên hệ với cty để được giao trực tiếp hoặc khách hàng có thể đến cty để lấy.

*** Bồ công anh tươi đóng gói : Giá: Call (Ship tận nơi khu vực Hà Nội phí 10 – 30k)

Liệu trình sử dụng: 2kg dùng cho 3 ngày. Giảm ngay tình trạng TẮC TIA SỮA sau lần đầu tiên sử dụng, dùng liên tục từ 2 đến 3 ngày là hết hẳn tình trạng tắc tia sữa.

Liệu trình sử dụng: 1kg dùng cho 4 ngày. Giảm ngay tình trạng TẮC TIA SỮA sau lần sử dụng đầu tiên, dùng liên tục từ 3 đến 4 ngày là hết hẳn tình trạng tắc tia sữa.

Cách dùng: dùng 250-300g lá Bồ Công Anh khô đun lấy nước uống thay nước trắng hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *