Cách tắm cho bé

Gội đầu cho bé: Ẵm bé vào lòng, lấy khăn sữa thứ nhất nhúng vào nước ấm, vắt nhẹ rồi lau mặt, cổ và tai bé.

Nhớ vệ sinh kĩ vành tai và tránh để nước lọt vào tai bé.

Sau đó gội đầu cho bé: lấy khăn ướt lau đầu bé, thoa sữa tắm gội, dùng khăn nhúng nước lau đầu bé nhiều lần, sau đó chuyển bé sang chậu tráng người để lau sạch đầu bé (bằng khăn sữa nhúng nước thứ hai). Sau khi gội xong, dùng khăn sữa khô thứ ba lau đầu bé.

Tắm bé : Bây giờ đến phần tắm người cho bé. Nhẹ nhàng cởi áo và tã của bé rồi cho bé ngâm mình trong chậu tắm, tay bạn đỡ sau cổ bé giữ đầu bé cao hơn mặt nước, bàn tay xuôi xuống đỡ lưng bé. Bạn nên lau mặt, gội đầu xong sau đó mới cởi đồ bé, vừa để bé đỡ lạnh vừa đề phòng bé té.

Bạn có thể không cần sử dụng tấm đỡ trong chậu tắm để bé được tự do vùng vẫy trong nước. Bạn có thể hòa sữa tắm vào nước tắm hoặc thoa nhẹ lên mình bé rồi xoa vuốt nhẹ nhàng. Vệ sinh kĩ tay chân và các phần cơ thể có ngấn để tránh bị hăm.

Tránh tuyệt đối dội nước lên bé, bé sẽ cảm thấy bất an. Với bé chưa rụng rốn, nên cẩn thận để nước không rơi vào rốn. Trong thời kỳ bé chưa rụng rốn, nên hòa sữa tắm vào nước và dùng khăn ướt lau các phần cơ thể để dễ kiểm soát vùng rốn hơn.

Sau khi đã tắm bé sơ sinh bằng sữa tắm, hãy ẵm bé sang chậu thứ hai để tráng lại người bé cho sạch rồi quấn bé vào khăn tắm lớn khô ráo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *