Chăm đọc sách để rèn luyện trí nhớ hiệu quả

Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, khi văn hóa nghe nhìn dường như đang dần lấn át văn hóa đọc. Bất cứ tài liệu hay thông tin gì đều có thể tra Google. Và càng ngày trí nhớ của chúng ta càng “xuống cấp” trầm trọng. Vậy làm sao để tăng trí nhớ mà chúng ta không cần phải dùng đến giáo sư Google?

Đó chính là đọc sách. Khi bạn đọc một cuốn sách, bạn phải nhớ từng nhân vật, nguồn gốc của họ, tham vọng, lịch sử, và sắc thái, cũng như các chi tiết liên quan đến nhân vật trong mỗi câu chuyện. Những điều này khá nhiều để nhớ, nhưng não là một bộ phận tuyệt vời, nó có thể nhớ tất cả tương đối dễ dàng. Thật ngạc nhiên, mỗi bộ nhớ mới mà bạn tạo ra sẽ liên hợp với các khớp thần kinh mới (chuỗi phản ứng hóa sinh trong não bộ) và tăng cường những cái hiện có, hỗ trợ trí nhớ ngắn hạn cũng như giữ thăng bằng tâm trạng.

Đọc sách không chỉ mang lại lợi ích tăng trí nhớ, nó còn cho ta rất nhiều bổ ích khác như:

  1. Kích thích trí não
  2. Giảm căng thẳng
  3. Thêm trí thức
  4. Bùng nổ vốn từ vựng
  5. Tăng khả năng tư duy và phân tích
  6. Tĩnh tâm
  7. Cải thiện khả năng tập trung
  8. Cải thiện kỹ năng viết
  9. Hình thức giải trí miễn phí

Vậy chúng ta còn chần chứ gì mà ko đi sắm ngay cho mình những cuốn sách hay để nghiền đê không còn phải lúng túng với sự đãng trí hay nhầm lẫn, bạn sẽ nhanh chóng biến trí nhớ trở thành công cụ hiệu quả trong học tập, công việc và cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *