Lưu ý sử dụng đàn Piano để mang lại hiệu quả cao

Bạn có cây đàn Piano để luyện tập, bạn muốn nâng cao tay nghề của mình. Lớp học đàn Piano của chúng tôi chia sẻ với bạn một số lưu ý khi sử dụng đàn  để mang lại hiệu quả cao để bạn không tốn nhiều thời gian và công sức nhé:

Hãy chắc chắn bạn đã sẵn sàng để thực hành ít nhất 30 phút/ngày

Bạn cần thực hiện là dành ra cho mình khoảng thời gian ít nhất là 30 phút mỗi ngày để luyện tập. Điều này là vô cùng cần thiết, bởi nó sẽ giúp cho bàn tay bạn trơ nên uyển chuyển và linh hoạt. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ khiến bạn đau tay và chảy máu nếu không quen. Nhưng nếu bạn cứ kiên trì, mọi cảm giác đau đớn sẽ dần biến mất. Thay vào đó, bạn sẽ thực sự cảm thấy hạnh phúc khi làm chủ được các âm thanh trên bàn phím.

Bạn có thể sắp xếp các bài học âm nhạc với một giáo viên của bạn

Việc tập luyện với những giáo viên có kỹ năng của chúng tôi sẽ giúp cho bạn nâng cao những kỹ năng của mình một cách hiệu quả. Chính vì vậy, bạn hãy dành ra thời gian để lên cụ thể những bài tập, ghi chú, đề nghị và gợi ý thực hành…Nếu bạn là một người làm việc hiệu quả vào buổi sáng, hãy thực hành vào buổi sáng. Tránh trì hoãn hoặc lười biếng.

Tham khảo các cuốn sách, bài học Piano, lời khuyên của giáo viên

Những giáo viên dạy piano của chúng tôi luôn là những người có kinh nghiệm, kiến thức cũng như kỹ năng chơi piano vô cùng tuyệt vời.

Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo những tiểu sử của những nghệ sĩ nhà soạn nhạc nổi tiềng, hoặc bạn có thể thuê thêm thuê phim có liên quan đến cuộc sống của các nhạc sĩ, nhà soạn nhạc. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kiến thức và mẹo nhỏ.

Sử dụng các lợi thế về công nghệ tiên tiến để tìm hiểu và nâng cao hiểu biết

Hiện nay, có một số những game miễn phí trên mạng như Jayde Musica và Grand Defender sẽ giúp bạn đáng kể trong việc đọc nhạc và chơi piano.

Ngoài ra còn có các thiết bị điện tử có thể trở thành “trợ lý” đàn Piano của bạn. Ví dụ, PianoMaestro là một dải đèn chiếu sáng dựa trên đầu trang của các phím màu đen của đàn piano. Các đèn sẽ hướng dẫn bạn bằng các ghi chú để chơi. Nó cho phép bạn tiến bộ nhanh hơn và kiểm soát âm thanh tốt hơn.

Dành thời gian để nghe các bản nhạc mà bạn yêu thích, những bản nhạc mà bạn thấy khó khăn khi chơi…nhiều hơn.

Đừng nản lòng hay bỏ qua những bài nhạc mà bạn cảm thấy khó chơi. Mà bạn hãy áp dụng cho mình thử kỹ năng nghe nhạc vào chơi bằng tai bằng việc bịt mắt chơi nhạc. Cách này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ nghe nhạc, tăng khả năng cảm thụ âm nhạc bằng chính tâm hồn mình.

Nếu có thể, hãy tích cực tham gia vào các buổi hòa nhạc, biểu diễn…càng nhiều càng tốt

Việc tăng cường tham gia những buổi biểu diễn tại những địa điểm như studio của giáo viên hoặc những buổi biểu diên tại các phòng trà…Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được những kỹ năng trọng yếu từ đó học hỏi và rút kinh nghiệm cho chính mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tăng cường tham gia những buổi hòa nhạc, bởi những buổi nhạc này sẽ giúp cho bạn có thể nghe và cảm được những bài nhạc và biết được những cách chơi khác nhau.

Lưu ý khi thực hành

  • Khi thực hành, bạn hãy chia nhỏ phân đoạn và thực hành từng tay một, bắt đầu bằng tay phải của bạn.
  • Nâng cao kĩ thuật chơi bằng cách chia nhỏ và thực hành nhuần nhuyễn từng phân đoạn.
  • Đầu tiên, cố gắng chơi một bản nhạc mà không cần lo lắng nếu bạn mắc lỗi trong khi chơi, sau đó thực hành mỗi tay theo một cách riêng biệt.
  • Chia nhỏ bản nhạc ra thành nhiều phân đoạn và tìm cách chơi cho từng phần bằng tay phải rồi kết nối chúng lại với nhau.
  • Hãy thực hành cho tới khi bạn đã nắm vững và nhuần nhuyễn tay phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *