Những kiến thức cơ bản cần nhớ về Guitar

Bạn đang tập tành chơi Guitar nhưng bạn đã biết hết kiến thức cơ bản về nó chưa. Lớp học đàn Guitar tại Hà Nội sẽ giúp bạn. Trước khi bạn tập luyện Guitar thì cần phân biệt được hai loại đàn guitar classic và đàn guitar acoustic. Cụ thể như sau:

Đàn guitar Classic dùng để chơi nhạc cổ điển hay gọi là solo,nhạc không cần người hát, nhạc không lời. Đặc điểm của loại nhạc này là trầm ấm lắng đọng vì thế cây đàn guitar classic sẽ có cấu tạo tương ứng với những yêu cầu đó. Chính là: sử dụng dây nylon, cần đàn 12 phím, cần đàn lớn.

Đàn guitar acoustic dùng để đệm hát hay chơi nhạc trẻ hiện giờ ah. Đặc điểm của dòng nhạc này là hào hứng và sôi động vì thế nó cần am thanh phải lớn và vang. Chính vì vậy mà loại đàn guitar acoustic dùng: dây sắt, cần đàn có 14 phím, cần đàn nhỏ.

Tiếp theo là bạn hãy bắt đầu giải quyết vấn đề: Nhạc lý luôn tồn tại 7 nốt nhạc chính là: Đô, Rê, Mi, Fa,Sol,La,Si. Vậy sao đàn guitar có 6 dây sao mà đánh đây? Thực ra 6 dây trên đàn guitar là 6 dân buông(tức là gãy dây không cần bấm phím) tương ứng là : Mì, Là, Rê,Sol, Si, Mí theo thứ tự từ trên xuống dưới ( dây lớn nhất đến dây nhỏ nhất).

Cụ thể như sau:

  • Nốt Đô: Bấm ngăn số 3 dây số 5.
  • Nốt Mi: Bấm dây số 4 ngăn số 2
  • Nốt Fa: Bấm dây số 4 ngăn số 3
  • Nốt La: Bấm dây số 3 ngăn số 2
  • Nốt Đô: Bấm dây số 2 ngăn số 1

Đây là bước khởi đầu cần biết về Guitar để bạn bắt đầu luyện tập. Bạn hãy đến trung tâm dạy Guitar uy tín tại Hà Nội, với đội ngũ giáo viên giỏi sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và chơi đàn một cách thành thạo. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *