10 lời khuyên cho bạn khi học đàn Guitar

Những ai đã và đang học Guitar chắc hẳn đều trải qua cảm giác khó khăn và nản lòng khi luyện tập đàn. Lớp học Guitar tại Hà Nội sẽ cho bạn một số lời khuyên hữu ích khi học đàn dưới đây:

  1. Đừng nản lòng khi những hợp âm của bạn nghe không hay. Hãy tăng cường sức mạnh của những ngón tay và tiếp tục luyện tập. Âm thanh sẽ được cải thiện.
  2. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc dùng những ngón tay để tạo hình cho hợp âm, bạn nên bắt đầu với việc nâng cao sức mạnh của ngón tay, sự khéo léo và độ quen thuộc với cây đàn.
  3. Tìm những bài hát mà bạn muốn chơi, tìm bảng kí hiệu hợp âm và luyện tập bài hát đó. Điều này sẽ giúp bạn thấy hứng thú hơn khi chơi ghi-ta.
  4. Luyện tập chơi đàn theo phong cách sử dụng ngón tay để gảy từng dây đàn(fingerpicking). Hãy tìm những mẫu của phong cách chơi đàn này trên mạng hoặc để đạt hiệu quả cao hơn, thử cố gắng tự tìm ra mẫu từ những bài hát ghi-ta mà bạn yêu thích.
  5. Nếu hợp âm không cho ra âm thanh cần có, hãy chơi riêng từng dây trong hợp âm đó, bạn sẽ thấy mình có thể đã làm mất tiếng hoặc chơi sai hợp âm. Động tác này giúp bạn xác định được hợp âm của mình gặp vấn đề ở chỗ nào.
  6. Dùng những đầu ngón tay của bạn để chơi các hợp âm sẽ giúp các dây có âm thanh trong hơn.
  7. Nếu bạn gặp khó khăn khi nhấn dây đàn xuống phím thì hãy dùng các dây nhẹ hơn. Âm thanh mà chúng tạo ra không hay bằng nhưng dễ sử dụng hơn nhiều và giảm đau đớn cho những đầu ngón tay của bạn.
  8. Gảy những dây dày có thể khiến ngón tay của bạn bị đau. Để tránh điều này xảy ra, hãy dùng miếng gảy đàn.
  9. Bạn hiển nhiên sẽ gảy sai khi đang học, đừng nản lòng, bạn không phải người duy nhất!
  10. In ra bảng kí hiệu đọc âm và treo ở chỗ bạn thường hay thấy. Điều này có thể giúp bạn rất nhiều.

Nếu bạn chưa biết học đàn Guitar ở đâu tại Hà Nội uy tín và chất lượng thì không cần phải tìm kiếm đâu nữa. Hãy đến ngay Trung tâm dạy Guitar uy tín  nất tại Hà Nội, đến với chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy, giúp bạn nhanh chóng thành thục chơi loại đàn này.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *