Hotline Quản Lý: 0975.399.039 - 01648.053.288

Email: dichvutambe68@gmail.com

A+ A A-

Học đệm Piano cơ bản cho nhạc nhẹ

Bạn yêu thích những ca khúc nhẹ nhàng và sâu lắng. Bạn muốn đệm hát cho những ca khúc này nhưng chưa biết học Piano ở đâu tại Hà Nội uy tín và chất lượng. Đừng lo, hãy để Trung tâm âm nhạc Hera Art giúp bạn. Dưới đây là các bước cơ bản để học đệm Piano cho nhạc nhẹ:

* Thông thường, đàn piano có hai loại đêm chính là: đệm hòa âm only, ít đường nét giai điệu. Thường sử sụng trong đệm hát hoặc cho 1 nhạc cụ chơi giai điệu và đệm hòa âm và đồng thời chơi cả giai điệu, phương pháp đệm này thường sử dụng cho đệm hát khi người hát ko nắm vững giai điệu hoặc chơi solo piano 1 ca khúc.

hoc-dem-piano-co-ban-cho-nhac-nhe

* Đối với đệm hoa âm không giai điệu: Đây là dạng đệm cơ bản và đơn giản nhất trong việc đệm hát, dùng cho những người hát không chắc chắn về phần nhạc và lúc này cả 2 tay đều tiền hành bấm hợp âm và chơi như đập nhịp. Một dạng khác của trường hợp này chính là bổ sung thêm một nốt nhạc vào giữa các nốt đen để thay đổi về tiết tấu và giai điệu. Trong trường hợp này, cách tốt nhất chính là thêm bậc 5 (vd đô trưởng thì thêm nốt sol) vào phía dưới và chỉ thêm ở tay phải, tay trái vẫn bấm hợp âm (nốt đen), như vậy tay trái chơi hợp âm, tay trái bấm hợp âm(nốt đen) + nốt sol(nốt đơn) => nghe sẽ dày hơn, đầy đặn hơn.

* Đệm hòa âm và đồng thời chơi cả giai điệu: Trường hợp này sử dụng trong rất nhiều các nhạc phẩm các nhạc sĩ Richard Clayderman. Đó là rải các nốt chính của hợp âm trên những quảng rộng (thường là chơi nốt đơn). Cụ thể cho trường hợp này là: hợp âm đô trưởng đo-mi-sol rải thành đô – sol – mí. và nhắc lại 2 nốt sol-mí cho tới hết ô nhịp. chơi như vậy ở 1 tay (thường là tay trái) tay còn lại thì giữ nhịp bằng cách chơi hợp âm (nốt đen) như kiểu đệm trên. Kiểu này cũng có những biến cách để cho âm thanh vang lên dầy hơn. VD ko bấm đô – sol -mí mà bấm đô – sol – đô+mí..vv.vv..

* Thông thường đối với việc rải hợp âm phải dùng móc kép 2 tay đuổi nhau và sử dụng âm khu này khá rộng đối với nhạc cụ này và bạn có thể sử dụng theo chiều xuôi, chiều ngược hoặc có thể đảo chiều.

* Tổng hợp của 3 loại trên (hay dùng nhất) nói đơn giản nó chính là sự kết hợp của 3 loại trên 1 cách hài hòa nhất, hợp với tính chất âm nhạc của bản nhạc mình đang chơi nhất. VD: tay trái chơi loại 3, tay phải chơi loại 1, thay đổi kiểu đệm khi hết 1 đoạn nhạc v.v.

* Trường hợp bạn chơi cả hợp âm + giai điệu: Thật chất những kỹ thuật trong việc đẹm đàn piano trên đây chỉ khác nhau ở điểm là tay phải của bạn sẽ chơi giai điệu của ca khúc và tay trái thì đệm nhạc, tương tự với những kiểu như trên đã trình bày, những bạn phải biết cách tạo ra những giai điệu hòa quyện vào từng hợp âm.

* Thêm một lưu ý mà bạn phải ghi nhớ chính là khi dùng tay phải chơi giai điệu thì không đơn thuần chỉ là gian điệu, mà còn phải tiến hành lồng ghép những hợp âm vào quá trình này. Nguyên do hết sức đơn giản chính là bạn có năm ngón tay mà giai điệu chỉ dùng hết có..1 đến 2 ngón. Ko thể để phí các ngón còn lại được hãy chơi thêm hợp âm vào nhưng đừng làm dụng quá ko thì nó sẽ rất ầm ỹ và xóa nhòa hết giai điệu đó.

Với những bước cơ bản trên thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thành thạo trong việc đệm hát. Nếu bạn đang ở Hà Nội thì hãy đến Lớp học đàn Piano tại Hà Nội Hera Art để chinh phục cây đàn tuyệt diệu này nhé.

Last Updated on Monday, 10 April 2017 07:50

Hits: 390

Lưu ý sử dụng đàn Piano để mang lại hiệu quả cao

Bạn có cây đàn Piano để luyện tập, bạn muốn nâng cao tay nghề của mình. Lớp học đàn Piano tại Hà Đông Hera Art chia sẻ với bạn một số lưu ý khi sử dụng đàn  để mang lại hiệu quả cao để bạn không tốn nhiều thời gian và công sức nhé:

Hãy chắc chắn bạn đã sẵn sàng để thực hành ít nhất 30 phút/ngày

Bạn cần thực hiện là dành ra cho mình khoảng thời gian ít nhất là 30 phút mỗi ngày để luyện tập. Điều này là vô cùng cần thiết, bởi nó sẽ giúp cho bàn tay bạn trơ nên uyển chuyển và linh hoạt. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ khiến bạn đau tay và chảy máu nếu không quen. Nhưng nếu bạn cứ kiên trì, mọi cảm giác đau đớn sẽ dần biến mất. Thay vào đó, bạn sẽ thực sự cảm thấy hạnh phúc khi làm chủ được các âm thanh trên bàn phím.

luu-y-su-dung-dan-piano-de-mang-lai-hieu-qua-cao

Bạn có thể sắp xếp các bài học âm nhạc với một giáo viên của bạn

Việc tập luyện với những giáo viên có kỹ năng của Hera Art sẽ giúp cho bạn nâng cao những kỹ năng của mình một cách hiệu quả. Chính vì vậy, bạn hãy dành ra thời gian để lên cụ thể những bài tập, ghi chú, đề nghị và gợi ý thực hành…Nếu bạn là một người làm việc hiệu quả vào buổi sáng, hãy thực hành vào buổi sáng. Tránh trì hoãn hoặc lười biếng.

Tham khảo các cuốn sách, bài học Piano, lời khuyên của giáo viên

Những giáo viên dạy piano của Hera Art luôn là những người có kinh nghiệm, kiến thức cũng như kỹ năng chơi piano vô cùng tuyệt vời.

Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo những tiểu sử của những nghệ sĩ nhà soạn nhạc nổi tiềng, hoặc bạn có thể thuê thêm thuê phim có liên quan đến cuộc sống của các nhạc sĩ, nhà soạn nhạc. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kiến thức và mẹo nhỏ.

Sử dụng các lợi thế về công nghệ tiên tiến để tìm hiểu và nâng cao hiểu biết

Hiện nay, có một số những game miễn phí trên mạng như Jayde Musica và Grand Defender sẽ giúp bạn đáng kể trong việc đọc nhạc và chơi piano.

Ngoài ra còn có các thiết bị điện tử có thể trở thành “trợ lý” đàn Piano của bạn. Ví dụ, PianoMaestro là một dải đèn chiếu sáng dựa trên đầu trang của các phím màu đen của đàn piano. Các đèn sẽ hướng dẫn bạn bằng các ghi chú để chơi. Nó cho phép bạn tiến bộ nhanh hơn và kiểm soát âm thanh tốt hơn.

Dành thời gian để nghe các bản nhạc mà bạn yêu thích, những bản nhạc mà bạn thấy khó khăn khi chơi…nhiều hơn.

Đừng nản lòng hay bỏ qua những bài nhạc mà bạn cảm thấy khó chơi. Mà bạn hãy áp dụng cho mình thử kỹ năng nghe nhạc vào chơi bằng tai bằng việc bịt mắt chơi nhạc. Cách này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ nghe nhạc, tăng khả năng cảm thụ âm nhạc bằng chính tâm hồn mình.

Nếu có thể, hãy tích cực tham gia vào các buổi hòa nhạc, biểu diễn…càng nhiều càng tốt

Việc tăng cường tham gia những buổi biểu diễn tại những địa điểm như studio của giáo viên hoặc những buổi biểu diên tại các phòng trà…Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được những kỹ năng trọng yếu từ đó học hỏi và rút kinh nghiệm cho chính mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tăng cường tham gia những buổi hòa nhạc, bởi những buổi nhạc này sẽ giúp cho bạn có thể nghe và cảm được những bài nhạc và biết được những cách chơi khác nhau.

Lưu ý khi thực hành

* Khi thực hành, bạn hãy chia nhỏ phân đoạn và thực hành từng tay một, bắt đầu bằng tay phải của bạn.

* Nâng cao kĩ thuật chơi bằng cách chia nhỏ và thực hành nhuần nhuyễn từng phân đoạn.

* Đầu tiên, cố gắng chơi một bản nhạc mà không cần lo lắng nếu bạn mắc lỗi trong khi chơi, sau đó thực hành mỗi tay theo một cách riêng biệt.

* Chia nhỏ bản nhạc ra thành nhiều phân đoạn và tìm cách chơi cho từng phần bằng tay phải rồi kết nối chúng lại với nhau.

* Hãy thực hành cho tới khi bạn đã nắm vững và nhuần nhuyễn tay phải.

Trên đây là các lưu ý cho bạn khi sử dụng đàn hiệu quả, Lớp học đàn Piano tại Hà Đông Hera Art luôn chào đón các bạn có đam mê loại nhạc cụ này, đừng ngại ngần mà hãy đến và đăng ký cho mình một khóa học chuyên nghiệp nhé. Chúc bạn thành công!

 

Last Updated on Monday, 10 April 2017 07:28

Hits: 402

Học Guitar căn bản cho người mới bắt đầu

Chào Hera Art, em rất thích Guitar và muốn chơi được nó thành thạo nhưng chưa biết học Guitar ở đâu tại Hà Nội, Hera tư vấn cho em với người mới bắt đầu thì cần học những gì ạ? Em cảm ơn!

Chào bạn!

Với người mới bắt đầu học thì bạn nên đến Trung tâm dạy Guitar uy tín tại Hà Nội Hera Art để được các giáo viên chuyên nghiệp dạy bạn thành thạo từ điều cơ bản đến nâng cao nhé. Dưới đây là những bài học cơ bản cho bạn:

* Tư thế ngồi: Cách nhanh nhất là hãy tập “đứng” chơi đàn với một dây đeo, khi bạn đứng mà chơi đàn tốt, tự khắc bạn ngồi sẽ chuẩn.

* Luyện chạy âm giai: Bạn vẫn thường thắc mắc, luyện âm giai vô cùng đơn giản và thậm chí là không cần thiết, nhưng lại vẫn phải luyện tập là tại sao. Đừng vội chủ quan nhé, âm giai đóng vai trong vô cùng quan trọng trong việc rèn luyện ngón tay chơi đàn của bạn có linh hoạt hay không đó.

hoc-guitar-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau

* Một cây đàn đắt tiền: Điều này không cần thiết chút nào, không những thế bạn có thể chọn nững cây đàn có giá cả thấp hơn để làm quen. Sau khu đã thực sự thành thạo và muốn biểu diễn chuyên nghiệp, thì bạn có thể đổi sang cây đàn hiện đại và mắc tiền hơn nhé.

* Bản tab bao giờ cũng đúng: Có đến 90% những bản tab trên mạng là sai, hợp âm cũng thế, thậm chí có những cuốn sách được phép xuất bản hẳn hoi, in hợp âm sai. Điều này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến tai nghe của các bạn.

* Tôi chơi đệm hát thì học cổ điển làm gì?: Điều mà bạn nên chọn vào lúc này chính là nên học đệm hát song song với những bài cổ điển hoặc semi đơn giản, để có thể nhanh chóng nắm bắt được những kỹ năng cơ bản và thành thạo khi sử dụng chúng nhé.

* ĐỆM NHẠC nên chơi đàn classic hay chơi đàn acoustic: acoustic có thể là một lựa chọn hoàn hảo, nhưng một cây đàn classical lại là nhạc cụ chủ chốt trong việc xử lý những bản nhạc trữ tình. Chính vì vậy, hãy lựa chọn đàn theo khả năng và sở thích của chính bạn nhé.

* Người hướng dẫn học guitar tuyệt vời: Hiện nay, có một vài người dạy nhạc qua internet và họ sử dụng sách riêng của họ, thông thường những người này là miễn phí nhưng họ không có trách nhiệm phải dạy bạn đến nơi đến trốn. Có nhiều người nhận phí và bạn có quyền đòi hỏi họ dạy bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thật nhanh chóng sử dụng một cách thành thạo, thì phương pháp tốt nhất mà bạn cần lựa chọn chính là tham gia học tập với những giáo viên có kinh nghiệm của Hera Art. Do đó, bạn có thể bắt đầu yên tâm với khoản phí mà bạn bỏ ra. Đừng đưa tiền cho một tay mơ mà không biết được bạn sẽ mất bao lâu và bao nhiêu tiền thêm nữa để có thể học được đàn guitar, đó không phải là một người thầy giáo tuyệt vời.

* Phần mềm, học guitar online: Để có thể đáp ứng như cầu cho ngày càng nhiều người sử dụng đàn guitar, nên những phần mềm có chức năng hướng dẫn cho những người chơi thông quan mạng internet ngày càng nhiều, tuy nhiên chúng lại khiến cho ngừoi chơi cảm thấy khó hiểu. Bạn cần học tập một cách bài bản và thu thập các web hoặc video đó một cách bài bản thay vì nhảy cóc và ăn sẵn. Đồng thời, bạn có thể tham khảo những bài hướng dẫn với chất lượng tốt trên những trang internet chuyên chơi guitar.

Chúc bạn thành công với nhưng điều cơ bản trên, đừng quên đến ngay lớp học Guitar tại Hà Đông để được các giảo viên vui tính, nhiệt tình giúp bạn nhe.

Last Updated on Monday, 10 April 2017 06:23

Hits: 387

Những kiến thức cơ bản cần nhớ về Guitar

Bạn đang tập tành chơi Guitar nhưng bạn đã biết hết kiến thức cơ bản về nó chưa. Lớp học đàn Guitar tại Hà Đông Hera Art sẽ giúp bạn. Trước khi bạn tập luyện Guitar thì cần phân biệt được hai loại đàn guitar classic và đàn guitar acoustic. Cụ thể như sau:

* Đàn guitar Classic dùng để chơi nhạc cổ điển hay gọi là solo,nhạc không cần người hát, nhạc không lời. Đặc điểm của loại nhạc này là trầm ấm lắng đọng vì thế cây đàn guitar classic sẽ có cấu tạo tương ứng với những yêu cầu đó. Chính là: sử dụng dây nylon, cần đàn 12 phím, cần đàn lớn.

nhung-kien-thuc-co-ban-co-ban-can-nho-ve-guitar

* Đàn guitar acoustic dùng để đệm hát hay chơi nhạc trẻ hiện giờ ah. Đặc điểm của dòng nhạc này là hào hứng và sôi động vì thế nó cần am thanh phải lớn và vang. Chính vì vậy mà loại đàn guitar acoustic dùng: dây sắt, cần đàn có 14 phím, cần đàn nhỏ.

Tiếp theo là bạn hãy bắt đầu giải quyết vấn đề: Nhạc lý luôn tồn tại 7 nốt nhạc chính là: Đô, Rê, Mi, Fa,Sol,La,Si. Vậy sao đàn guitar có 6 dây sao mà đánh đây? Thực ra 6 dây trên đàn guitar là 6 dân buông(tức là gãy dây không cần bấm phím) tương ứng là : Mì, Là, Rê,Sol, Si, Mí theo thứ tự từ trên xuống dưới ( dây lớn nhất đến dây nhỏ nhất). Cụ thể như sau:

* Nốt Đô: Bấm ngăn số 3 dây số 5.

* Nốt Mi: Bấm dây số 4 ngăn số 2

* Nốt Fa: Bấm dây số 4 ngăn số 3

* Nốt La: Bấm dây số 3 ngăn số 2

* Nốt Đô: Bấm dây số 2 ngăn số 1

Đây là bước khởi đầu cần biết về Guitar để bạn bắt đầu luyện tập. Bạn hãy đến trung tâm dạy Guitar uy tín tại Hà Nội Hera Art, Hera với đội ngũ giáo viên giỏi sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và chơi đàn một cách thành thạo. Chúc bạn thành công!

Last Updated on Monday, 10 April 2017 07:10

Hits: 474

Lời khuyên cho bạn khi học đàn Guitar

Những ai đã và đang học Guitar chắc hẳn đều trải qua cảm giác khó khăn và nản lòng khi luyện tập đàn. Lớp học Guitar tại Hà Đông Hera Art sẽ cho bạn một số lời khuyên hữu ích khi học đàn dưới đây:

* Đừng nản lòng khi những hợp âm của bạn nghe không hay. Hãy tăng cường sức mạnh của những ngón tay và tiếp tục luyện tập. Âm thanh sẽ được cải thiện.

loi-khuyen-cho-ban-khi-hoc-dan-guitar

* Nếu bạn gặp khó khăn trong việc dùng những ngón tay để tạo hình cho hợp âm, bạn nên bắt đầu với việc nâng cao sức mạnh của ngón tay, sự khéo léo và độ quen thuộc với cây đàn.

* Tìm những bài hát mà bạn muốn chơi, tìm bảng kí hiệu hợp âm và luyện tập bài hát đó. Điều này sẽ giúp bạn thấy hứng thú hơn khi chơi ghi-ta.

* Luyện tập chơi đàn theo phong cách sử dụng ngón tay để gảy từng dây đàn(fingerpicking). Hãy tìm những mẫu của phong cách chơi đàn này trên mạng hoặc để đạt hiệu quả cao hơn, thử cố gắng tự tìm ra mẫu từ những bài hát ghi-ta mà bạn yêu thích.

* Nếu hợp âm không cho ra âm thanh cần có, hãy chơi riêng từng dây trong hợp âm đó, bạn sẽ thấy mình có thể đã làm mất tiếng hoặc chơi sai hợp âm. Động tác này giúp bạn xác định được hợp âm của mình gặp vấn đề ở chỗ nào.

* Dùng những đầu ngón tay của bạn để chơi các hợp âm sẽ giúp các dây có âm thanh trong hơn.

* Nếu bạn gặp khó khăn khi nhấn dây đàn xuống phím thì hãy dùng các dây nhẹ hơn. Âm thanh mà chúng tạo ra không hay bằng nhưng dễ sử dụng hơn nhiều và giảm đau đớn cho những đầu ngón tay của bạn.

* Gảy những dây dày có thể khiến ngón tay của bạn bị đau. Để tránh điều này xảy ra, hãy dùng miếng gảy đàn.

* Bạn hiển nhiên sẽ gảy sai khi đang học, đừng nản lòng, bạn không phải người duy nhất!

* In ra bảng kí hiệu đọc âm và treo ở chỗ bạn thường hay thấy. Điều này có thể giúp bạn rất nhiều.

Nếu bạn chưa biết học đàn Guitar ở đâu tại Hà Nội uy tín và chất lượng thì không cần phải tìm kiếm đâu nữa. Hãy đến ngay Trung tâm dạy Guitar uy tín  nất tại Hà Nội Hera Art, đến với Hera bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy, giúp bạn nhanh chóng thành thục chơi loại đàn này. Chúc bạn thành công!

Last Updated on Saturday, 08 April 2017 08:11

Hits: 422